วันอังคารที่ 5 มีนาคม 2567

ข้อความจากครูใหญ่

ดิฉันหวังว่าผู้ปกครองทุกท่านจะมีช่วงเวลาปิดครึ่งภาคการศึกษาที่ยอดเยี่ยม เป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของทุกคนทั่วทั้งโรงเรียนอีกครั้งในครึ่งภาคการศึกษาที่ 2 โดยอีก 5 สัปดาห์ก่อนช่วงหยุดสงกรานต์จะเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ไม่เพียงแต่การเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ในวันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2567 นี้ สำหรับรายละเอียดที่สำคัญแต่ละกิจกรรม จะแจ้งให้ทราบในปฏิทินโรงเรียนเมื่อถึงใกล้วันกิจกรรม พร้อมทั้งรายละเอียดของแต่ละกิจกรรมจะแจ้งให้ทราบทางจดหมายข่าวนี้

เราเต็มไปด้วยความตื่นเต้นที่เราจะได้จัดฮอลิเดย์แคมป์ที่โรงเรียนนานาชาติหัวหิน ตั้งแต่วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม ถึง วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2567 ซึ่งจัดโดย Teems Global ผู้ซึ่งจัดกิจกรรมกีฬา FOBISIA ที่หลากหลาย ประกอบด้วย การแข่งขันเทนนิส ที่จัดขึ้นในเดือนนี้ พวกเขามีประสบการณ์มากมายในการจัดฮอลิเดย์แคมป์ที่โรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมอบโอกาสนี้ที่โรงเรียน นานาชาติหัวหิน โดยนักเรียนจะได้รับส่วนลด 5% เมื่อลงทะเบียนเรียน และบุคคลทั่วไปที่ลงทะเบียนเรียนก่อนวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 จะได้รับส่วนลด early bird 10% สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ด้านล่างจดหมายข่าวนี้
Beccy Fox

ไฮไลท์จากสัปดาห์ที่ผ่านมา

โจรสลัด

นักเรียนชั้น Y2 จัดกิจกรรม Paradise Island พร้อมกับการฉลอง Black Widow Cafe เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นเด็กๆ แสดงอย่างมั่นใจต่อหน้าผู้ชมด้านหน้า นี่เป็นโอกาสอันดีเยี่ยมที่มุ่งเน้นด้านทักษะการพูดและการฟัง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเรียนการสอน นักเรียนมีความภาคภูมิใจในตนเองมากที่มีโอกาสได้แบ่งปันการเรียนรู้ให้ผู้ปกครองทราบ พวกเขาสร้างตะขอเกี่ยวสำหรับกะลาสีเรือ (ขนมปังช่วยชีวิต) เหล้าผสมน้ำสูตรพิเศษ และแบ่งปันสมุดบันทึกที่พวกเขาเขียนในระหว่างผจญภัยโจรสลัด ขอขอบคุณผู้ปกครองทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ พร้อมทั้งแต่งกายในชุดโจรสลัดด้วย

นักเรียนชั้น Y11 ไปทัศนศึกษาที่จังหวัดกาญจนบุรี

นักเรียนชั้น Y11 ได้จัดกระเป๋า สร้างความเป็นผู้นำ และเข้าค่ายในจังหวัดกาญจนบุรีก่อนปิดครึ่งภาคการศึกษา การไปทัศนศึกษาครั้งนี้ ทำให้นักเรียนมีความกล้าหาญหลายด้านผ่านกิจกรรมใหม่ๆ มากมาย ประกอบด้วย การค้นหาเส้นทาง การช่วยชีวิตทางน้ำ การพายเรือบนแพดดเดิ้ลบอร์ด และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ยังมีอีก 2-3 สิ่งที่พวกเขานำสิ่งที่พวกเค้าคิดเพิ่มเติมเข้าไปด้วย นักเรียนได้รับผิดชอบการวางแผน และการทำอาหารของพวกเขาเอง และต้องปรับตัวให้เข้ากับทีมและสภาพแวดล้อมตลอดเวลา
การไปทัศนศึกษาในครั้งนี้ เราได้รับอีเมลหลังจากกลับจากเข้าค่าย ทางผู้จัดงานได้ชมเชยนักเรียนของเรา
“นักเรียนนานาชาติหัวหินมีความอ่อนน้อมถ่อมตนมาก ฉลาด และเปิดกว้างในการเรียนรู้ ซึ่งโรงเรียนนานาชาติหัวหินต้องมีจริยธรรมที่ยอดเยี่ยมาก”
Troy Wells (SUP Hire Thailand) กล่าว

ตัวแทนการประชุมสหประชาชาติ ณ โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี (RISMUN XVII)

เราภูมิใจที่นักเรียนจำนวน 8 คนซึ่งเรียนอยู่ชั้น Y10 ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประชุุม (RISMUN XVII) เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 สำหรับนักเรียนกลุ่มนี้ ส่วนใหญ่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่เข้าร่วมกิจกรรม MUN ในครั้งนี้ นักเรียนได้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน มีการต่อรองเจรจาร่วมกับเพื่อนร่วมประชุม จัดทำแนวทางการแก้ไขปัญหาทั่วโลก ปกป้องจุดยืนของตนเอง และซักถามข้อมูลทางเลือกที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไข ขอแสดงความยินดีเป็นพิเศษแก่ Nellie ผู้ได้รับรางวัล ‘ผู้แทนที่ดีที่สุด’ จากคณะกรรมการ UNHCR สำหรับการโต้วาทีเรื่องผู้ลี้ภัยจากความขัดแย้งในประเทศอิสราเอลและปาเลสไตน์


เฉลิมฉลองนักเรียนที่ประสบความสำเร็จ

Elisa นักเรียนชั้น Y12 ประสบความสำเร็จและได้รับสายดำคาราเต้ การประสบความสำเร็จนี้ใช้เวลา 8 ปี และมีการฝึกฝนมากกว่า 1,100 ชั่วโมง ขอแสดงความยินดีแก่ Elisa ผู้ซึ่งแบ่งปันทักษะสนับสนุนการสอนคาราเต้ ECA ในโรงเรียนของเรา

ความสำคัญของพนักงานที่สนับสนุน

หัวหน้าช่างซ่อมบำรุง
คุณเอื้อเป็นผู้เชี่ยวชาญงานด้านไฟฟ้า แต่ยังสามารถซ่อมบำรุงงานอื่นที่ได้รับมอบหมายในโรงเรียนของเรา เขาทำงานที่โรงเรียนนานาชาติหัวหินตั้งแต่โรงเรียนก่อตั้งช่วงแรกและดูแลอาคารเรียนหลังแรก เขาและทีมงานต้องมั่นใจว่าทุกๆ สิ่งในโรงเรียนมีความปลอดภัยสำหรับนักเรียนและพนักงานทุกคน ทำได้ดีมากคุณเอื้อ!

กิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น

วันศุกร์ที่ 8 - วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2567 การแข่งขัน FOBISIA Tennis Tournament ณ ทรูอารีน่า หัวหิน สำหรับนักเรียนอายุต่ำกว่า 13 และ 15 ปี และมากกว่า 15 ปี
โรงเรียนนานาชาติหัวหินทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดงานแข่งขันสำหรับนักเรียนมากกว่า 160 คน จาก 22 โรงเรียน ที่เข้าร่วมงาน ณ ทรูอารีน่า หัวหิน ผู้ปกครองสามารถรับชมการแข่งขัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักกีฬาเยาวชนได้

วันพุธที่ 13 มีนาคม 2567 - นักเรียนชั้น Y9 เลือกวิชา IGCSE และประมวลผลการเรียนสำหรับการประชุมผู้ปกครอง นักเรียน และครูระดับชั้นมัธยมศึกษาวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2567 - นักเรียน IB จัดงานนิทรรศการศิลปะ ณ ห้องประชุมระดับชั้นมัธยมศึกษา

วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม - วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2567 - ซัมเมอร์แคมป์ จัดโดยโรงเรียนนานาชาติหัวหิน และ Teems Global
Hua Hin International School is committed to safeguarding and promoting the welfare and safety of all students and expects all staff and visitors to share this commitment.
Follow us on social media:
facebook twitter instagram youtube